แหลมแม่พิมพ์ ชายหาดสวยและยาวของระยอง

laem-mae-pim-1

ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ กับวันที่ท้องฟ้าสดใส

แหลมแม่พิมพ์ หรือหาดแม่พิมพ์ ชาดหาดแห่งหนึ่งในระยองที่จัดว่ามีความยาวต่อเนื่องมากร่วม 4 ก.ม. เป็นชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวพักผ่อน มาร่วมกันตั้งวงปิคนิคกันมาก ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ โดยเฉพาะลองวีคเอนด์ เรียกได้ว่าเต็มตลอดแนวชาดหาดก็ว่าได้ แหลมแม่พิมพ์อยู่ในเขต อ. แกลง ห่างจากตัวเมืองระยองประมาณ 45 ก.ม. หาดแม่พิมพ์นี้มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ริมชายหาดจะร่วมรื่นด้วยต้นสนทะเล มะพร้าว และต้นหูกวาง ตลอดเกือบทั้งแนว

laem-mae-pim-2

ใกล้ๆ กับโค้งสุดหาดยังเป็นแหล่งรวมของร้านอาหารทะเลสดมากมาย เป็นสิบๆ ร้าน ให้เลือกทานกันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเลกับบรรยากาศสวยๆ ของชายหาดแห่งนี้ ละแวกร้านแถวนี้ยังใกล้กับเกาะเล็กๆ ที่เรียกว่าเกาะขี้ปลาที่อยู่ห่างจากฝั่งแค่ 200 เมตรเท่านั้น และตรงกันข้ามกับแหล่งร้านอาหารนี้ ยังมีที่พักอีกหลายที่ด้วยกัน มีทั้งโรงแรมและรีสอร์ทหลายระดับ หลายราคาด้วยกัน หากไปกันในวันธรรมดาและไม่ได้อยู่ในช่วงปิดเทอม การหาที่พักแถวนี้จะหาได้ง่าย และราคาต่อคืนก็ไม่สูงเหมือนตอนในช่วงวันหยุดยาว หรือในช่วงไฮซีซั่นอีกด้วย

หาดแหลมแม่พิมพ์ เป็นหาดทรายที่ไม่ลาดชันพูดให้ชัดๆ ก็คือ ต้องเดินลุยน้ำห่างชายหาดไปพอสมควร น้ำจึงจะลึกขนาดท่วมหัวคน ช่วงเวลาหน้าคลื่นลมปกติก็เล่นน้ำได้อย่างสบายใจ แต่หากหน้ามรสุมหากไหนที่รับลม(เข้า) ก็ไม่ควรเล่นน้ำทั้งนั้นแหละ แถวน้ำยังมีห่วงยางให้เช่า มีบานาน่าโบ๊ตให้เล่นอีกด้วย ชั่วโมงเท่าไรก็ต้องถามกันเอาเอง กระซิบให้หน่อยวันคนน้อยๆ ก็ต่อรองบ้างจะได้ราคาที่ต่ำลงมา ส่วนในยามค่ำคืนถ้าไม่ใช่เทศกาลที่มีผู้คนเยอะ ควรงดการอยู่บริเวณแนวชาดหาดที่จุดเปลี่ยวๆ มืดๆ ซึ่งก็ต้องหลีกเลี่ยง “ผู้ที่ประสงค์จะออกลาย แต่ไม่ประสงค์ที่จะออกนาม” มาขอแบ่งปันทรัพย์สินของท่านไว้บ้างก็ดี ถึงตอนนี้จะไม่เคยได้ยินข่าวมานาน แต่เมื่อหลายปีก่อนเกิดเหตุการณ์เช่นนี้บ่อยมาก จะว่าไปแล้วที่ไหนเข้าลักษณะที่ก็ควรระวังไว้เหมือนกันใช่มะ ยังไงไม่ว่าเที่ยวที่ไหนก็ต้องนึกถึงความปลอดภัยไว้ก่อน อันนี้เป็นห่วงจริงๆ

มาถึงตรงนี้ขอให้เที่ยวระยองแบบ สนุก ปลอดภัย และสบายกระเป๋าครับ ทุกอย่างคุณเลือกได้

Share
It's very calm over here, why not leave a comment?

Leave a Reply