โฮมสเตย์ กระชังลุงแกละ

หากคุณอยากเปลี่ยนแนวการเที่ยวทะเล ต้องการสัมผัสธรรมชาติ และความเป็นอยู่ที่แท้จริงของชาวทะเลที่ทำฟาร์มปลา, หอย เรียนรู้ใช้ชีวิตแบบประมงพื้นบ้านอย่างใกล้ชิด ขอแนะนำให้พักกับโฮมสเตย์ น่าจะเรียกว่าฟาร์มสเตย์ถึงจะถูก เป็นแพทะเลลอยน้ำที่เลี้ยงปลา, หอย และสัตว์ทะเลอื่นๆ ที่ซึ่งมีที่พักอาศัยอยู่ในตัว

ปัจจุบันแนวการท่องเที่ยวหวนคืนสู่วิถีธรรมชาติกำลังได้รับความนิยม การพักแบบกินอยู่และอาศัยนอนกับคนในพื้นที่จริงๆ สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ที่ยังอยู่กับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ รับกลิ่นไอทะเลเต็มๆ ได้พักผ่อนสบายๆ กินอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ

แถมยังมีกิจกรรมเสริมให้ได้ขยับแข้งขับแขนด้วย เช่น พายเรือไคยัคเลาะริมเขื่อนดูวิถีชาวประมง ให้อาหารปลาในกระชัง ตกหมึก อันนี้คงต้องเป็นไปตามฤดูกาล โดยเฉพาะรอยต่อของฤดูช่วงปลายฝนต้นหนาว เวิร์คสุด ปีไหนโชคดีปลาหมึกเข้าตื้นมาก แค่ตกกันที่แพก็สนุกสุดๆ เลย

ตอนกลางวันสามารถนั่งเรือเร็วไปเที่ยวรอบเกาะเสม็ด หรือจะตรงไปเที่ยวอ่าวไหน ทางแพก็มีบริการจัดให้ หากอยากดำน้ำดูปะการัง ให้อาหารปลาทะเลนานาชนิด เต่าทะเล ก็นั่งเรือต่อไปที่กระชังเลี้ยงปลาของกรมประมงที่หน้าเกาะเสม็ดได้

กลางคืนหากจะนอนเปลนับดาวก็โรแมนติกไปอีกแบบ หรืออยากสังสรรค์กับเพื่อนฝูงดื่มกิน ทางแพก็มีคาราโอเกะจัดให้แต่ต้องบอกล่วงหน้าหน่อยนะ บริการกันสุดๆ จริงๆ

แต่เช้ามาต้องรีบตื่นกันหน่อยเดี๋ยวเสียโอกาส ในการดูอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่ตัดกับท้องทะเล เรือประมงเช้าบ้านที่ออกหากินกันตั้งแต่เช้ามืด ก็เริ่มมีให้เห็นกันหนาตาขึ้น บรรยากาศอย่างนี้ต้องมาพร้อมกับกาแฟและของว่างยามเช้า ที่เตรียมไว้ให้เลย จิบกาแฟบนเปลสูดไอทะเลยามเช้า สุดๆ เลยชีวิตแบบธรรมชาติที่หาที่ไหนได้ยากมาก

พบกับชีวิตธรรมชาติสุดๆ แบบนี้สามารถ คลิก ติดต่อได้ที่ คุณเอ้ FloatingHut.com

Share
One Comments Post a Comment
  1. [...] ประเดิมแรกขอพาไปเที่ยวบนกระชังเลี้ยงปลาทะเล ซึ่งอยู่หลังเขื่อนกั้นคลื่น [...]

Leave a Reply